07:30 - 17:30
0986888607

Vừa qua, bà Trần Thị Phương Dung (1966, trú P. Khuê Trung, Q. Cẩm Lệ, Đà Nẵng) có đơn tố cáo gửi Công an TP Đà Nẵng về việc bị bà Hoàng Thị Huyền (1976, trú Nam Định) lừa đảo, chiếm đoạt tài sản số tiền gần 2 tỷ đồng. Trong đơn bà Dung trình bày, ngày 29-6-2019, Hoàng Thị Huyền có đến nhà bà Dung tại số 61-Trần Phước Thành (TP Đà Nẵng) cầm 1 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất (sổ đỏ) để vay số tiền 1,9 tỷ đồng. Sổ đỏ thể hiện thông tin: Thửa đất số 127, tờ bản đồ số 34, địa chỉ lô 77, Khu B2-72 Khu đô thị ven sông Hòa Quý – Đồng Nò (Q. Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng), diện tích 110m2, hình thức sử dụng riêng, loại đất ở đô thị.

Huyền (trái) viết giấy biên nhận tiền tại nhà bà Dung. (ảnh do gia đình bị hại cung cấp).

Sau khi kiểm tra thông tin, người nhà bà Dung đồng ý cầm có thời hạn  sổ đỏ này với số tiền 1,9 tỷ đồng. Nếu quá hạn mà Huyền không trả tiền, bà Dung sẽ chuyển quyền sử dụng đối với lô đất này. Theo đó, Huyền đã 4 lần đến nhà bà Dung viết giấy nhận tiền, cụ thể: Ngày 29-6, nhận 10.000 USD và 450 triệu đồng; ngày 1-7 nhận 230 triệu đồng; ngày 8-7 nhận 470 triệu đồng và ngày 9-7 nhận 470 triệu đồng.

Quá trình nhận tiền, Huyền thỏa thuận với bà Dung là đến ngày 12-7, sau khi nhận được tiền đặt cọc bán lô đất như trong sổ đỏ đã cầm sẽ trả lại tiền. Đến ngày 12-7, bà Dung có gọi điện thoại cho Huyền nhưng người này không bắt máy. Sau nhiều lần liên lạc, Huyền nhận điện thoại và hẹn đến 18 giờ cùng ngày sẽ mang tiền đến chuộc sổ đỏ.

Sáng 13-7, sau nhiều lần liên lạc với Huyền không thành công, bà Dung nghi ngờ có chuyện chẳng lành, đưa sổ đỏ mà Huyền thế chấp lên Phòng công chứng nhờ kiểm tra thì phát hiện đây là sổ đỏ giả. Biết chính xác đã bị lừa, bà Dung làm đơn tố cáo gửi đến Phòng CSHS Công an TP Đà Nẵng.

Theo gia đình bà Dung, sau khi tiếp nhận thông tin, Công an Đà Nẵng xác minh làm rõ, triệu tập làm việc với Hoàng Thị Huyền. Và không chỉ bà Dung, Huyền còn dùng sổ đỏ giả để lừa 1 bị hại khác, chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng. Và Huyền khai với cơ quan công an là số tiền gần 2 tỷ đồng chiếm đoạt của bà Dung được sử dụng vào mục đích tiêu xài cá nhân, không có khả năng hoàn trả.

Qua tìm hiểu được biết, vụ việc Hoàng Thị Huyền cầm sổ đỏ giả, chiếm đoạt số tiền hàng tỷ đồng đang được Phòng CSHS Công an TP Đà Nẵng thụ lý giải quyết. Điều đáng nói là bị hại Trần Thị Phương Dung hiện đang bị mắc bệnh hiểm nghèo, điều trị tích cực tại TT-Huế. Trong khi đó, đơn tố cáo của bà Dung gửi đến cơ quan chức năng đã 4 tháng rồi mà vẫn chưa có kết luận cuối cùng.

Thiết nghĩ, cơ quan bảo vệ pháp luật TP Đà Nẵng cần phải khẩn trương vào cuộc điều tra, xác định  Hoàng Thị Huyền có vi phạm pháp luật hay không. Nếu có thì phải áp dụng hình thức xử lý theo quy định và kịp thời xác minh, thu giữ tài sản chiếm đoạt của người khác, hoàn trả cho bị hại.

Theo GIa Bảo-Cadn.com.vn

 
 
https://zalo.me/0919070568